กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูแบบคอมพิวเตอร์ ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน

มาทำความรู้จักกับค่าย Johnny’s Jr. ไอดอลคุณภาพดี ที่จับต้องได้ยาก!!กันดีกว่า

ความนิยม 8เข้าชม/อ่าน 2448 ครั้ง2013-9-13 11:59

ขอกล่าวถึงประวัติของค่ายนี้ซักหน่อย ค่ายนี้โดยรวมแล้วมักจะถูกเรียกว่า จอห์นนีส์ (Johnny’s ) ออกเสียงแบบญี่ปุ่นว่า จานีซุ (Janīzu) ซึ่งชื่ออย่างเป็นทางการจริงๆ ของบริษัทก็คือJohnny & Associates ถ้าเป็นสังกัดของตัวเองจะใช้ Johnny’s Jr.  Entertainment เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น มีศิลปินในสังกัดเป็นไอดอลชายล้วนทั้งหมด  มีหัวเรือใหญ่คือ คุณ Johnny H. Kitagawa เป็นผู้ก่อตั้งเมื่อปี 1962 จนถึงปัจจุบันราวๆ ห้าสิบปีแล้ว แต่ไอดอลที่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินมีไม่เยอะอย่างที่คิด

ค่ายจอห์นนีส์  มีเกณฑ์ในการออดิชั่นในขั้นแรกสุดโดยการรับประวัติการสมัครจากทางบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะรับมากันตั้งแต่เด็กๆ กันเลยทีเดียว เด็กที่ผ่านการออดิชั่นจะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม จอห์นนีส์จูเนียร์ (Johnny’s Jr. ) กว่าจะมาเป็นไอดอลที่มีคุณภาพ เด็กๆ จะถูกฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งร้องและเต้น ตีลังกา เล่นสเกต กายกรรมต่างๆ เพราะหน้าที่แรกๆ มักจะได้เต้นเป็นแบ็คแดนเซอร์ให้กับรุ่นพี่ในค่ายก่อน คนที่ดูโดดเด่น มีความสามารถ เมื่อถึงเวลาอันสมควรอาจจะได้เข้าไปรวมอยู่ในยูนิตย่อย และเมื่อถึงเวลาก็จะได้เดบิวต์ ซึ่งฟังดูเหมือนจะง่าย ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นแบ็คให้กับรุ่นพี่อยู่หลายปีทีเดียว แล้วจะได้เดบิวต์หรือเปล่าก็ยังไม่รู้ บางคนถึงกับถอดใจลาออกไป หรือไม่ก็ทำตัวแหกกฎที่บริษัทได้กำหนดไว้จนต้องหยุดพักงานไปเลยก็มี 

สำหรับค่ายนี้หากกระทำการใดๆ ที่ผิดกฎหมาย อย่างเช่นดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ตอนที่ยังอายุไม่ถึงเกณฑ์ จะโดนลงโทษอย่างทันทีโดยไม่มีข้อแก้ตัว โทษฐานเป็นตัวอย่างไม่ดีให้กับเยาวชนในประเทศ ส่วนในเรื่องของการมีความรักนั้นก็น่าจะมีเหมือนกันแต่ไม่รู้ว่ามากน้อยแค่ไหน เป็นค่ายที่ไม่ค่อยจะเปิดเผยอะไรมากนัก แต่อย่างหนึ่งที่หมายเลขสิบเก้ารู้ ถ้าได้เป็นศิลปินค่ายนี้อย่างเต็มตัวแล้ว และอยู่ในจุดที่เด่นเป็นสง่า ไม่ว่าจะในฐานะนักร้องนักแสดงแล้วล่ะก็ บางคนจะดังไปจนแก่เลยล่ะ

ไอดอลกลุ่มแรกในยุค 80 ของค่ายก็คือวง Johnnys แนวป็อปแดนซ์ ยังมีอีกหลายวงอย่างเช่น Four Leaves, Hikaru GENJI,Otokogumi,Ninja, Masahiko Kondo,Shōnentai เป็นต้น

ไอดอลกลุ่มและเดี่ยวในยุค 90 ถึงปัจจุบันปี 2013 ที่ยังมีผลงานเพลงและผลงานการแสดงให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ได้แก่ SMAP,TOKIO,V6,KinKi Kids, Arashi, Tackey & Tsubasa, NEWS, Kanjani8, KAT-TUN, YamashitaTomohisa,Tegomass,Hey! Say! JUMP,NYC,Kis-My-Ft2,Akanishi Jin, Sexy Zone,A.B.C-Z, Toma Ikuta,Shunsuke Kazama 


พวกเค้าเหล่านี้เป็นเพชรเม็ดงามที่ถูกคัดสรรออกมาอย่างดีเพื่อสร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงญี่ปุ่น เพราะสมัยนี้ไม่ว่าจะรายการวาไรตี้ รายการวิทยุ ละครทีวี ละครเวที ภาพยนตร์ พากษ์เสียง คอนเสิร์ต การกุศล พรีเซนเตอร์ มักจะมีไอดอลค่ายนี้เข้าไปมีบทบาทด้วยอยู่เสมอ จะเรียกว่าด้วยอิทธิพลของเจ้าของบริษัททั้งหมดก็ไม่ได้ เพราะการเป็นไอดอลนั้นไม่ใช่ว่าจะเป็นกันแบบยืนยงและยืนยาวซะเมื่อไหร่กัน หากมีรุ่นน้องใหม่กว่าสดกว่าเข้ามารุ่นพี่มิสิทธิ์ดับลงเรื่อยๆ ได้นะ แต่ไอดอลของค่ายนี้หลายๆ คนยังคงเป็นเดือนค้างฟ้าอยู่เลยขอรับ ยกตัวอย่างเช่น Takuya Kimura จากวง SMAP แม้ว่าอายุจะมากขึ้นทุกวันแต่ยังคงเป็นพระเอกได้สบายๆ อยู่เลย แต่วงนี้เค้าก็ดังทั้งวงนั่นแหละ เพราะเค้าถูกเปรียบเปรยว่าเป็นไอดอลแห่งชาติไปซะแล้ว 

อย่างเช่นKis-My-Ft2 ที่ใช้เวลานานมากพอสมควรกว่าจะได้ก้าวมาถึงจุดที่พวกเค้าเดบิวต์ ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่ออดิชั่นเข้ามาตั้งแต่ปี 2001 เพิ่งได้เดบิวต์เป็นทางการจริงๆ ก็ปี 2011 นี่เอง บางคนก็เกือบถอดใจไปแล้วเหมือนกัน 

พูดถึงคุณภาพการบ่มเพาะไปแล้ว มาต่อกันเรื่อง เป็นไอดอลที่จับต้องได้ยาก กันบ้างดีกว่า เป็นที่รู้กันว่า ศิลปินและไอดอลของค่ายนี้ค่อนข้างจะเข้าถึงได้ยาก ไม่ว่าจะชื่นชอบมากแค่ไหน แฟนคลับอยากส่งของขวัญหรืออะไรให้ตัวศิลปิน ก็จะถูกตีกลับมาแน่นอน ซึ่งเป็นนโยบายอย่างหนึ่งของบริษัท  ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะเพราะแฟนคลับจะได้ดูที่ผลงาน อุดหนุนที่ผลงาน ไม่ขอรบกวนเรื่องต่างๆ ไปมากกว่านี้  ถ้าอยากดูคอนเสิร์ต หรืออยากเข้าร่วมกิจกรรมที่ทางค่ายจัดขึ้น ค่ายนี้ใช้ระบบเมมเบอร์ซื้อ และต้องอยู่ในญี่ปุ่นเท่านั้น กระทั่งเว็บไซต์หลักยังมีชี้แจ้งแค่รายละเอียดหลักๆ ของไอดอลในค่ายเท่านั้นเอง 

ขอจบตอนไปด้วยภาพความประทับใจของคุณจอห์นนี่ได้รับรางวัล Guinness World Record ไปเมื่อปี 2011 และ 2012 เค้าเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จมากในการโปรดิวเซอร์ผลงานเพลง  และเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จมากในการโปรดิวเซอร์งานแสดงคอนเสิร์ตมากที่สุด โดยคุณจอห์นนี่เริ่มเป็นโปรดิวเซอร์ตั้งแต่ปี 1962 และ ทำให้โลกได้รู้จักกับไอดอลญี่ปุ่นอย่างกว้างขวาง ดูเป็นค่ายที่ยิ่งใหญ่จริงๆ  

เรื่องโดย : The 19th Ronin www.marumura.com 

 ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : http://www.guinnessworldrecords.com/ http://www.jehp.jp/others/info/index.html http://www.bs-sptv.com/program/photo/52/1.jpg

2

เห็นด้วย

น่ารักจัง

โอ้โห

ซึ้งจัง
6

เยี่ยมมาก

มีผู้แสดงความรู้สึก (8 คน)

ความคิดเห็น ความคิดเห็น (5 ความคิดเห็น)

ตอบกลับ noyjaoka 2013-9-14 00:11
เย้  ใส่รูปพีรวมลงไปด้วยได้แล้ว กว่าพีจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ก็ต้องมีความขยัน อดทน หมั่นฝึกฝน จนมาได้เป็นพีที่เก่ง มีความสามารถ น่ารักของพวกเราได้ทุกวันนี้ และขอให้ก้าวต่อไปเรื่อยๆอย่าได้หยุดนะ สู้ สู้ นะพีจัง และขอให้มีผลงานให้พวกเราได้ดูตลอดไปนะ   
ตอบกลับ nm=mn 2013-9-22 01:16
ลุงจอนนี่สุดยอดมากๆๆ ปั้นเด็กน้อยให่เป็นหนุ่มหล่อได้เพียบจริงๆ >//<
ตอบกลับ angel_blue 2013-9-27 21:16
อ่านแล้วอยากเป็นอย่างคุณจอนห์นนี่ อยากมีไอดอลหล่อๆรายล้อม 555555555555555
ขอบคุณข้อมูลค่ะ รักค่ายนี้จังเลย ><
ตอบกลับ DARINTON 2013-10-15 11:19
เอ๊ะ นี่มะพีก็แอบเก่าแก่นะ รุ่น 90 ฮ่าๆ
เค้าเรียกว่า กว่าจะมีวันนี้ :))
ตอบกลับ fangyamashita 2013-12-13 09:03
ไม่น่าเชื่อว่ากว่าจะเป็นเด็กจอนนี่ ต้องลำบากขนาดนี้  แต่ชอบนะที่ค่ายนี้ปิดบังเรื่องส่วนตัวของไอดอลไว้ เพราะว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนก็คงไม่อยากเปิดเผย  อยากมีเวลาเป็นของตัวเอง 55  ยิ่งเป็นแบบนี้ยิ่งชอบบบบบบ   น่าค้นหาดี อิอิ

facelist

คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน